Oliver Strick và Chiếc ghế uốn cong xếp lớp độc đáo

Người ta vẫn hay sử dụng những chiếc ghế với thiết kế đơn giản và gọn nhẹ nhưng hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một mẫu ghế uốn cong xếp lớp rất độc đáo của nhà thiết kế nổi tiếng Oliver Strick.

van ep (3)

Nghe đến chiếc ghế uốn cong xếp lớp bạn sẽ tưởng tượng là nó khá cầu kỳ phải không? Nhưng khi nhìn đến mẫu ghế này chúng ta sẽ có ngay được những ý tưởng phá cách từ các thiết kế đơn điệu mà không rườm rà, nặng nề.

van ep (1)

Những lớp ván ép mỏng mà cứng cáp ôm bọc lấy chân ghế tạo ra một khoảng trống đưa đến cái nhìn thoáng đãng cùng ứng dụng thực tế để chứa đựng những vật nhỏ, mỏng như một tờ báo hay quyển sách…thật thuận tiện.

van ep (6)

Cả lưng ghế và mặt ngồi đều được thiết kế bằng cách ghép hai tấm ván ép cong song song. Với việc sử dụng chất liệu ván ép nhẹ để chiếc ghế không hề cồng kềnh mà còn cho chúng ta cái nhìn cảm quan về khả năng sáng tạo độc đáo, trí tuệ của con người là không giới hạn.

van ep (16)

Chiếc chân ghế cong không theo lối thiết kế truyền thống đã tạo ra nét sáng tạo rất riêng biệt. Hai chân ghế sau cao được ốp chặt trong lưng ghế làm cho chiếc ghế nhìn càng thêm thanh thoát, nhẹ nhàng, trong khi đó hai chân trước của ghế lại được kẹp vào mặt ngồi tạo sự vững chắc cho chiếc ghế khi sử dụng.

van ep (13)

Khi ứng dụng tấm ván ép cong trong thiết kế ghế chúng ta dễ dàng có được cho mình sự lựa chọn độ dày mỏng và độ cong thích hợp cho chiếc ghế ngồi. Từng chi tiết được lắp ghép nối với nhau vô cùng tinh xảo tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện của chiếc ghế uốn cong.

van ep (15)

Soi xét từng góc cạnh càng thấy thêm được tính chuẩn xác tinh tế trong thiết kế ghế uốn cong, vẻ đẹp sắc nét từ chi tiết lắp ghép đến chất liệu gỗ ván ép dán veneer.

Không chỉ chú trọng đến vẻ đẹp trên bề mặt nổi của chiếc ghế mà ở đây nhà thiết kế Oliver Strick còn hướng tới cái nhìn hoàn thiện cho thiết kế ghế uốn cong của mình đó là ứng dụng công nghệ phay cnc hiện đại trên phần lưng mặt sau của ghế xóa đi sự đơn điệu trong lối thiết kế truyền thống.

van ep (11)

Nhìn vào đây là bạn dễ dàng có thể nhận thấy lợi ích tuyệt với khi Oliver Strick có ý tưởng thiết kế chân ghế đặc biệt như vậy. Không chỉ là vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là sự sắp xếp gọn gàng của những chiếc ghế uốn cong.

van ep (7)

Hãy thử sử dụng mẫu ghế uốn cong này làm bộ bàn ghế phòng ăn cho gia đình mình, bạn sẽ có được không gian phòng ăn sang trọng và ấm cúng cùng cảm giác ngồi thoải mái, thư thái mà nó mang lại.

Xem thêm mẫu ghế đẹp TẠI ĐÂY

                                                             ván ép nhật nam

About nhatnam 119 Articles
ván ép nhật nam thành lập năm 2001

Be the first to comment

Leave a Reply